Thi công

Thi công PCCC - Bảo trì hệ thống PCCC

Trải qua hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, công ty PCCC ME đã thực hiện thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài khu vực HCM, Phú Quốc, Vũng Tàu, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương,... Điển hình, công ty PCCC ME đã hợp tác cùng công ty TNHH TMKT AB cùng công ty xây dựng Searee thi công lắp đặt hệ thống phong cháy chữa cháy tại bãi xe tầng hầm VinHome Golden River-chuỗi 4 Block căn hộ hạng sang 5 sao nằm ngay số 2-Tôn Đức Thắng- Q1, TP HCM. Ngoài ra, chúng tôi đã thi công hệ thống PCCC cho các công trình: Vincom Lê Văn Việt - Quận 9, nhà máy Triumph Bình Dương, cao ốc Sonadezi Biên Hòa- Đồng Nai, Parkson Lê Đại Hành - Quận 11, Nhà Máy Zeng Hsing-Bình Dương, Khách sạn suối nước nóng Hồ Tràm Vũng Tàu,....

Tầm quan trọng của việc thi công PCCC, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy?

 

Các công trình, nhà xưởng, cao ốc là nơi tập hợp nhiều người sinh hoạt và có nhiều hoạt động khác nhau có khả năng gây ra các vụ cháy. Nếu không có hệ thống và các thiết bị phòng cháy chữa cháy kịp thời dập tắt và làm triệt tiêu nguồn gây hỏa hoạn, hỏa hoạn có thể trở nên nghiêm trọng hơn gây thiệt hại về vật chất và con người. Vì vậy, việc thi công hệ thống PCCC là quy định bắt buộc của pháp luật để đảm bảo an toàn và tối thiểu hóa thiệt hại cho con người và vật chất xã hội.

 

Hiện nay, công ty PCCC ME đã linh hoạt đưa công nhân và giám sát đến thi công PCCC tại HCM, thi công PCCC tại Bà Rịa-Vũng Tàu, thi công PCCC tại Đà Nẵng, thi công PCCC tại Khánh Hòa, thi công PCCC tại Phú Quốc,.... để phục vụ khách hàng tốt nhất có thể. Chúng tôi luôn tận tình tư vấn các gói lắp đặt với chi phí tiết kiệm phù hợp nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm đạt được yêu cầu của khách hàng và phù hợp với chuẩn đặt ra. Hãy tham khảo những công trình mà chúng tôi đã hoàn thành tại thi công PCCC tại HCM.

 

Các nhà thầu xây dựng có nhu cầu tìm kiếm đội thi công PCCC, lắp đặt hệ thống chữa cháy, tủ điện, hệ thống camera giám sát xin hãy liên hệ chúng tôi tại đường dây nóng ở phần liên hệ. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi báo giá và hỗ trợ quý khách trong thời gian nhanh nhất.

 

 

Tại sao cần phải sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC?

Qua một thời gian sau khi lắp đặt hệ thống PCCC, thiết bị PCCC sẽ bị hao mòn và các chức năng của hệ thống PCCC có thể không còn hoạt động tốt như tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, không có khả năng đảm bảo được năng lực phòng cháy chữa cháy nếu có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Như vậy để đảm bảo an toàn và tính cấp thiết hoạt động của hệ thống PCCC tại cao ốc, công ty, tòa nhà, ban quản lý phải luôn theo dõi và phối hợp với ban kỹ thuật để thường xuyên kiểm tra bảo trì hệ thống PCCC.

Một phần hệ thống báo cháy nhà xưởng

 

Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy trọn gói – ký hợp đồng nguyên tắc với các nhà máy, xí nghiệp, ban quản lý các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại… Về việc sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC. Với đội ngũ kỹ sư – công nhân chuyên nghiệp, có trình độ và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công, bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các nhà xưởng, chung cư cao cấp có quy mô lớn.

 

Việc kiểm tra – bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hệ thống PCCC phải được tiến hành theo các bước quy chuẩn tuyệt đối nhằm đảm bảo tuân thủ cao nhất trong việc phòng chống cháy nổ:

 • Bảo trì máy móc.
 • Kiểm tra đường dây mối nối hàn.
 • Kiểm tra trang thiết bị PCCC.
 • Kiểm tra sắp xếp lại thiết bị PCCC.
 • Kiểm tra thường xuyên được tiến hành hàng ngày đối với sự vận hành máy móc trong giờ và hết giờ làm việc, kiểm tra tình hình thực hiện về quy định PCCC, thi công PCCC.
 • Đặc biệt việc kiểm tra, thay bột và CO2 cho các bình chữa cháy định kỳ 6 tháng/lần là rất cần thiết, nó giúp quý khách hàng không phải lo âu về vấn đề bình chữa cháy của mình.
 • Kiem tra thiet bi PCCC
  Kiểm tra thiết bị PCCC

BẢO DƯỠNG, KIỂM TRA ĐỊNH KỲ HỆ THỐNG PCCC

1. Kiểm tra tình trạng hoạt động của tủ điều khiển:

 • Kiểm tra đèn báo pha : để test xem nguồn 3 pha vào có bị mất pha không
 • Đèn báo quá tải: để test xem máy bơm có bị quá nhiệt hay quá tải không
 • Kiểm tra đồng hồ volt, ampe:  xem giá trị điện áp nguồn vào có đủ không
 • Kiểm tra chế độ hoạt động của tủ  ( luôn ở chế độ auto )
 • Kiểm tra CB tổng, CB điều khiển bơm: xem các CB có sự cố khác thường không, CB luôn ở trạng thái ON
 • Rơle trung gian + Delay timer: test xem các tiếp điểm có đóng ngắt tốt không
 • Kiểm tra bộ sạc bình tự động : giá trị điện áp AC vào và nguồn DC ra bình.

 

2.   Kiểm tra các máy bơm cứu hỏa:
2.1 Máy bơm điện + máy bơm bù áp:

 • Kiểm tra trạng thái của máy bơm: có bị quá nhiệt không;  tốc độ quay có bình thường không, có tiếng kêu lạ không, kiểm tra xem máy có bị rò điện không.
 • Kiểm tra các cảm biến áp suất đường ống, bình giãn áp của hệ thống PCCC.
Máy bơm pccc
Kiểm tra chạy máy bơm cứu hỏa

2.2 Máy bơm dầu diesel:

 • có bị quá nhiệt không;  tốc độ quay có bình thường không, có tiếng kêu lạ không, kiểm tra xem máy có bị rò điện không
 • Kiểm tình trạng rò rỉ dầu nhớt của máy
 • Kiểm tra bình đề : volt bình , mực nước bình, các cọc tiếp xúc, tình trạng rò rỉ của bình.

3. Kiểm tra các đường ống cứu hỏa chính dẫn lên các tầng:

 • Kiểm tra các van khóa đường đường ống dẫn nước chính cấp cho các tầng
 • Kiểm tra các đường ống chính cấp nước cho các tầng có bị rò rỉ không
 • Kiểm tra đồng hồ đo áp lực nước
 • Kiểm tra hệ thống các vòi phun nước cứu hỏa ở các tầng

4. Kiểm tra tủ báo cháy trung tâm :

 • Kiểm tra sơ bộ bên trong và ngoài tủ xem có sự cố lạ khống lập tức khắc phục
 • Kiểm tra các nút điều khiển trên tủ + đèn báo cháy các tầng  xem có trạng thái lạ không
 • Kiểm tra bình ắcquy cung nguồn cho tủ điều khiển : volt bình có đủ không, các điểm tiếp xúc có tố không, tình trạng rò rỉ của bình
 • Kiểm tra các đầu báo cháy, báo khói ở các tầng xem có ở trang thái bình thường không (các đèn báo nguồn có nhấp nháy đều không)

– Test còi báo động chuông cứu hỏa: Tạo khói ở quanh các đầu báo để test xem còi báo động có hoạt động tốt không và kiểm tra các đèn báo cháy trên tủ điều khiển trung tâm 

5. Kiểm tra các thiết bị báo cháy: 

 • Kiểm tra vệ sinh các đầu báo khói, đầu báo nhiệt
 • Kiểm tra các nút nhấn báo cháy có hoạt động tốt không?
 • Kiểm tra, vệ sinh chuông báo cháy, các đèn báo cháy, đèn sự cố, đèn thoát hiểm.

6. Sau khi kiểm tra sơ bộ tổng thể, tiến hành cho các máy bơm cứu hỏa chạy bảo trì từ 15-30 phút để kiểm tra tổng thể các máy bơm phòng cháy chữa cháy có hoạt động tốt không.

Bấm chi tiết liên hệ để yêu cầu bộ phận sửa chữa, bảo trì hệ thống PCCC nhanh chóng nhất.

Nguyễn Đình Phúc: 0989080761

Tag: #thi công PCCC, làm mới, sữa chữa, bảo trì hệ thông báo cháy, hệ thống chữa cháy, hệ thống báo cháy, đơn giá thi công PCCC, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy, thi công phòng cháy chữa cháy, lắp đặt hệ thống chữa cháy, lắp đặt hệ thống báo cháy, lắp đặt đầu báo cháy, thi công hệ thống PCCC, thi công điện, thi công hệ thống báo cháy, thi công báo cháy, lắp chuông báo cháy, lắp đặt hệ thống báo cháy ở TP HCM, thi công PCCC tại HCM, thi công PCCC tại Đồng Nai, thi công PCCC tại Phú Quốc, thi công PCCC tại Long An, thi công PCCC Đà Nẵng, thi công PCCC Bình Dương, thi công PCCC Vũng Tàu, hợp đồng thi công PCCC, thi công hệ thống PCCC HCM, điều kiện để thi công PCCC, công ty thi công thiết bị PCCC, thi công PCCC tại Khánh Hòa, thi công PCCC tại Bình Dương, công ty phòng cháy chữa cháy, công ty xây dựng, công ty điện, nhà thầy xây dựng, nhà thầu điện, nhà thầu phụ, lắp đặt tủ điện, lắp đặt hệ thống điện, lắp đặt PCCC, Bảo trì hệ thống PCCC, hệ thống sprinklerCác tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Nguyễn Đình Phúc Zalo facebook Skyper yahoo

Hotline : 0989080761